Dịch VụTin Tức

Trồng Răng Giả Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Trồng răng giả cho những trường hợp mất răng, răng khiếm khuyết…đang là những nhu cầu ngày càng phổ biến hiện nay. Hiện nay trên thị trường các phương pháp cùng kỹ thuật trồng răng giả thì có rất nhiều, khách hàng cần tìm hiểu những điều cần lưu ý khi làm răng giả sau đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, đem lại hiệu quả phục hình mà chi phí lại hợp lý. Bài viết nha khoa ODA sẽ mách bạn những lưu ý khi trồng răng giả mà bạn nên biết. 

Trồng Răng Giả Khi Nào?

 • Bạn bị mất 1 hoặc nhiều răng.
 • Răng bị thưa, kẽ hở rộng, nhiều.
 • Răng bị tổn thương, bị vỡ, bị mẻ.

Trồng Răng Giả có Các Loại Nào?

Hàm giả tháo lắp:

 • Trồng răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm được làm bằng nhựa hay khung kim loại, trên đó có gắn những chiếc răng giả nhằm thay thế cho những thân răng bị mất. Những chiếc răng này có thể được làm bằng nhựa hay sứ tùy yêu cầu của khách hàng.
 • Loại hàm này phụ hình  thẩm mỹ khá tốt, có giá thành rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp lại có nhược điểm là sức nhai yếu, làm giảm cảm giác ngon miệng, dễ gây hôi miệng, cấn đau nướu và tuổi thọ không cao.

Cầu răng:

 • Kỹ thuật này phục hồi khá tốt sức nhai cũng như thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, nó lại yêu cầu bác sĩ phải mài 2 răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu rang ở giữa. Vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến các mô răng thật. Trong một số trường hợp, bác sĩ thực hiện có tay nghề kém sẽ rất dễ mài răng quá nhiều, gây tổn thương đến tủy răng bên trong.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Trồng Răng Giả:

 • Răng giả có bị đổi màu: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trồng răng sứ mà không phải lo lắng các nguyên nhân tác động đến như là bị ngả màu hay oxy hóa.
 • Tuổi thọ của răng sứ có tuổi thọ trung bình từ 7 – 10 năm: Kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay cho phép tạo ra những chiếc răng sứ tự nhiên như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí hơn.

 • Cách bảo quản răng sứ như răng thật: Việc chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ hoàn toàn không có sự khác biệt so với trước đó. Bạn chăm sóc răng thật như thế nào thì hãy chăm sóc răng sứ như thế ấy, từ việc chải răng, dùng chỉ nha khoa, cạo vôi, đánh bóng răng cho đến việc thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những bất thường.
 • Vấn đề hơi thở khi trồng răng sứ: Nếu bạn không mắc bệnh hôi miệng thì khi trồng răng sứ bảo quản tốt sẽ không ảnh hưởng đến hơi thở của bạn. Đặc biệt, khi trồng răng sứ bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ tốt nhất.
 • Đường chỉ đen tại viền nướu răng: Một số trường hợp có đường đen như sợi chỉ tại vền nướu. Hiện tượng này có thể do một trong hai nguyên nhân gây ra: một là do mô nướu mỏng, nếu muốn cải thiện bạn nên yêu cầu bác sĩ trồng toàn răng sứ cho mình; hai là do hiệu ứng sáng tạo thành.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button