Tin Tức

Trốn nóng tại Vũng Tàu chỉ trong 1 ngày


Chuẩn bị

– Xe máy.

– Balo gọn nhẹ (nước, áo mưa, ít đồ ăn nhẹ).

– Nước uống, một ít đồ ăn nhẹ các bạn có thể chuẩn bị ở nhà nhằm tiết kiệm chi phí.

Thời gian và tuyến đường đi

Thời gian: Vì chỉ có một ngày cho việc ăn chơi và đi lại, nên bạn cần phải đi Vũng Tàu sớm từ 6h sáng, đây cũng là thời điểm khí hậu còn đang mát mẻ. Buổi chiều bạn nên về lúc khoảng 18h hoặc 19h sau khi đã ăn nhẹ ở Vũng Tàu.

Tuyến đường: Sài Gòn cách Vũng Tàu khoảng 120 km. Các bạn có thể tới Vũng Tàu trong khoảng 2,5-3 giờ đi xe máy. Có 3 cách di chuyển

– Cách 1: Bạn đi theo Quốc lộ 1A, qua khỏi cầu Đồng Nai chạy khoảng 30 km sẽ gặp một bùng binh giao thông (người dân địa phương hay gọi là ngã tư Vũng Tàu, trước kia gọi là ngã ba Vũng Tàu). Từ đây bạn rẽ phải theo Quốc lộ 51. Đi thêm khoảng 100 km là đến TP.Vũng Tàu.

– Cách 2: Bạn có thể chọn cung đường đi từ phà Cát Lái (Q.2, TP.HCM) sang Nhơn Trạch (Đồng Nai). Đoạn đường này đi thẳng sẽ dẫn ra quốc lộ 51 đoạn cổng vào Khu công nghiệp Nhơn Trạch. Đi thêm khoảng 100 km là đến TP.Vũng Tàu.

– Cách 3: Bạn vẫn đi theo Quốc lộ 1A, qua khỏi cầu Đồng Nai, theo quốc lộ 51 đến cách Vũng Tàu 27 km sẽ có biển chỉ dẫn đi Long Sơn. Đây là đường đi tắt qua Vũng Tàu. Đoạn đường này mới làm, ít phương tiện xe cộ lưu thông, cảnh rất đẹp với những làng chài nổi ven biển.

Cung đường ven biển đi Vũng Tàu.
Cung đường ven biển đi Vũng Tàu.

Lịch trình tham quan trong một ngày tại Vũng Tàu

Đồi Con Heo: Khi bạn đến thành phố Vũng Tàu, bạn tìm hẻm 220 Phan Chu Trinh, phường 2, Vũng Tàu. Di chuyển lên con dốc khoảng 500 m, là bạn sẽ đến đồi Con Heo.

Tắm Biển Bãi Sau: Bãi Sau có đường bờ biển đẹp và ít sóng lớn, bãi cát dài phẳng nên luôn đông khách.

Bãi Trước: Đây là nơi lý tưởng để bạn ngắm hoàng hôn hoặc đi dạo dọc bờ biển.

Hải đăng: Từ đây, có thể nhìn thấy được cả thành phố, núi Minh Đạm xanh ngát, bãi dâu.

Hải đăng Vũng Tàu.
Hải đăng Vũng Tàu.

– Tượng Đức Chúa (Núi Nhỏ): Bức tượng có thể xem như một phiên bản tương tự tượng Chúa dang tay tại thành phố Rio de Janeiro ở Brazil.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button