Nội ThấtTin Tức

Tham Khảo Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Người Việt

KÍCH THƯỚC TỦ BẾP CHUẨN THEO CHIỀU CAO NGƯỜI VIỆT

 

KÍCH THƯỚC TỦ BẾP CHUẨN THEO CHIỀU CAO NGƯỜI VIỆT

 

Bạn và gia đình đang có nhu cầu đóng tủ bếp nhưng không biết kích thước tủ bếp gỗ đẹp chuẩn phù hợp với chiều cao người Việt. Và sẽ thật khó chịu nếu phần tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý. Khi đó, công việc nội trợ trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

 

Điều quan trọng nhất là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu làm sai, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên là vô cùng tốn kém. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với người Việt.

 

Bạn quan tâm >>> Tham Khảo Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Người Việt

 

Sau đây là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

 

– Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn:

 

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn

 

Chiều cao của tủ bếp gỗ đẹp dưới thông thường là từ 80 đến 90cm, chiều sâu tủ từ 45 đến 50cm. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ,…

 

Bạn quan tâm >>> Vì Sao Bạn Nên Thiết Kế Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp Giá Rẻ Tphcm

 

– Kích thước tủ bếp trên tiêu chuẩn:

 

Kích thước tủ bếp trên tiêu chuẩn

 

Phần tủ trên có độ cao từ 45 đến 75cm và độ sâu tủ trung bình từ 30 đến 35cm. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi , máy sấy bát,…

 

Bạn quan tâm >>> Giải Pháp Nào Thiết Kế Tối Ưu Nhất Cho Nhà Bếp Nhỏ Hiện Đại?

 

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn khu vực hút mùi:

 

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn khu vực hút mùi

 

Máy hút mùi từ 60 đến 80cm. Khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt , hút được triệt để mà vẫn không gây bất tiện khi sử dụng.

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 đến 60 cm.

– Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m, thiết kế tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.

 

Bạn quan tâm >>> CÁC LOẠI TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ CHO NHÀ BẾP

 

– Kích thước mặt đá tủ bếp:

 

Kích thước mặt đá tủ bếp

 

Đây là kích thước khá quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ đẹp và thẩm mỹ của tủ bếp. Một bộ tủ bếp thật sự đẹp sẽ không thể thiếu được sự góp mặt của một mặt bàn đá tủ bếp. Tuy nhiên để có thể sử dụng được bộ tủ bếp lâu dài cũng như mang đến tính thẩm mỹ cao nhất thì bạn nên chọn kích thước mặt đá tủ bếp tiêu chuẩn bao gồm: Chiều sâu: 60cm – 62cm, chiều dài đá trong khoảng từ 150cm – 210cm, tối đa 320cm tùy theo từng loại đá khác nhau, độ dày 15mm – 18mm – 20mm.

 

Bạn quan tâm >>> ĐÓNG TỦ BẾP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý DÀNH CHO BẠN

 

– Kích thước cánh tủ bếp:

 

Kích thước cánh tủ bếp

 

Tùy vào loại gỗ, chất liệu sử dụng mà có kích thước cánh tủ bếp phù hợp. Tủ bếp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên sử dụng chiều cao cánh tủ bếp từ 70cm – 80cm, chiều cao này phù hợp với chiều cao của người Việt, đặc biệt là phụ nữ. Riêng với kích thước cánh tủ bếp theo chiều rộng thì có sự chênh lệch khá lớn giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Cụ thể đối với gỗ tự nhiên chiều rộng từ 30cm – 37cm để đảm bảo gỗ không bị biến dạng. Còn với gỗ công nghiệp thường được gia công chắc chắn, ép thành tấm lớn, sẽ không bị cong vênh như gỗ tự nhiên, vì vậy kích thước sử dụng dao động từ 30cm – 70cm. (Thông thường chỉ nên sử dụng chiều rộng đến 50cm sẽ mang tính thẩm mỹ cao nhất).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button