Tin Tức

Những quy định về PCCC trong công ty

Theo quy định về PCCC tại doanh nghiệp hay công ty thì mọi doanh nghiệp phải có đầy đủ những kiến thức an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Những an toàn này phải được cục cảnh sát PCCC cấp tỉnh trở lên tiến hành kiểm tra theo quy định định kỳ.
An toàn phòng cháy chữa cháy
An toàn phòng cháy chữa cháy
Mức độ phạt có thể từ 50.000đ đến 5.000.000đ nếu không tuân thủ an toàn PCCC và tùy theo trường hợp để xử phạt. Đội PCCC cần có người đứng đầu, chịu trách nhiệm đào tạo và phân bố những thiết bị PCCC cho doanh nghiệp Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty biên chế vào lực lượng PCCC thường được quy định như sau:
 • Dưới 10 người thì tất cả các thành viên trong cơ sở đều là thành viên.
 • Từ 10 – 50 người thì cần tối thiểu 10 thành viên, 1 đội trưởng và các đội phó.
 • Từ 50 – 100 người thì cần tối thiểu 15 thành viên, 1 đội trưởng và các đội phó.
 • Trên 100 người thì cần tối thiểu 25 thành viên, 1 đội trưởng và các đội phó.
quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty
quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty
Nếu phân xưởng hay có bộ phận làm việc độc lập hoặc theo ca thì cần phải có một đội PCCC thường trực từ 5-7 người, trong đó có một đội trường và các đội phó hỗ trợ.

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty cần đáp ứng những điều kiện nào?

Các doanh nghiệp hay công ty kinh doanh cần phải được tư vấn, thẩm định, kiểm tra, giám sát và kết cấu, những vật dụng PCCC đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: Doanh nghiệp hay công ty, kho xưởng phải có đầy đủ các trang thiết bị PCCC Người đứng đầu như đội trường, đội phó bộ phận PCCC cần phải có văn bằng, chứng chỉ về đào tạo PCCC. Những phương tiện, thiết bị và các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần được thẩm định chất lượng, giám sát bảo dưỡng thường xuyên trong tình hoạt hoạt động tốt nhất.  
quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty
quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty
Công ty doanh nghiệp cơ sở muốn kinh doanh về những thiết bị PCCC, chuyển giao công nghệ PCCC, đào tạo nghiệp vụ về an toàn phòng chống cháy nổ phải đáp ứng các điều kiện sau: người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp, công ty người đại diện pháp luật phải có đầy đủ văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về PCCC Phải có ít nhất 1 người được đào tạo ở mức trình độ đại học chuyên ngành PCCC hoặc mức độ tương đương về lĩnh vực kinh doanh, hoặc được đào tạo trên dưới 6 tháng lĩnh vực về an toàn phòng cháy chữa cháy. Phải có đầy đủ phương tiện, thiết bị đầy đủ cũng như đáp ứng được mọi nhu cầu về khả năng đáp ứng về an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Đối với những doanh nghiệp, công ty, cơ sở thi công, thiết kế, lắp đặt những hệ thống PCCC

 • Phải có ít nhất 1 đội trưởng về việc kiểm tra, bảo dưởng các thiết bị PCCC
 • Người đứng đầu doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về mặt pháp luật và các bằng cấp chuyên môn về PCCC
 • Địa điểm hoạt động và cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị máy móc phải đảm bảo chất lượng

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, lắp ráp, thiết bị phòng cháy chữa cháy

 • Người đứng đầu doanh nghiệp phải chịu trách nhiêm về pháp luật cho cơ sở phải có đầy đủ văn bằng, chứng chỉ đào tạo chuyên môn phù hợp
 • Phải có ít nhất 1 đội trưởng hoặc đội phó được đào tạo đầy đủ về chuyên ngành PCCC hoặc các lớp ngắn hạn 6 tháng về kiến thức an toàn phòng cháy chữa cháy.
 • Có đầy đủ địa điểm, trang thiết bị, máy móc vật dụng, vật tư linh kiện pccc.

Điều kiện đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cơ sở nạp sạc bình chữa cháy, phương tiện, thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy

 • Người đứng đầu doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh nghiệp hoặc người đại diện phải có kiến thức thức về PCCC
 • Có ít nhất 2 người có chứng chỉ về bồi dưỡng PCCC hoặc đào tạo về kiến thức liên quan.
 • Có đầy đủ trang thiết bị máy móc, nhân lực khi có sự cố xảy ra

Thông tư, nghị định số 79/2014/NĐ-CP do chính phủ ban hành ngày 31/07/2014 về luật pccc và luật sửa đổi bổ sung một số điều.

Nghiêm cấm việc tẩy xóa, cho mượn giấy xác nhận kinh doanh dịch vụ PCCC Nghị định gồm 9 chương, 58 điều: Quy định chung phòng cháy và chữa cháy, Tổ chức lực lượng phòng cháy và chữa cháy; Phương tiện phòng cháy chữa cháy, Kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy, Đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy. Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các cấp trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy; Điều khoản thi hành.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button