Tin Tức

Những điều bạn không nên bở lỡ ở Phú Quốc


1. Tắm biển và vui chơi trên những bãi biển đẹp thơ mộng

Tắm biển và vui chơi trên những bãi biển đẹp thơ mộng - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
Tắm biển và vui chơi trên những bãi biển đẹp thơ mộng

Phú Quốc có rất nhiều bãi biển đẹp và thơ mộng, du khách đến đây thường tắm biển và vui chơi như Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Khem

Bãi Dài

Một trong 10 bãi biển được các tạp chí quốc tế bình chọn hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Bãi biển có chiều dài hơn 1,5 km với cát trắng, làn nước trong vắt, thoai thoải cùng hàng dương xanh thẳng tắp.

Bãi Sao

Đây thuộc hàng những bãi tắm đẹp nhất tại Phú Quốc, nằm gần suối Tranh, nơi sở hữu bờ cát trắng mịn cong cong hình vầng trăng dài hơn 7 km.Thỏa mãn với bãi Sao: Đây thuộc hàng những bãi tắm đẹp nhất tại Phú Quốc, nằm gần suối Tranh, nơi sở hữu bờ cát trắng mịn cong cong hình vầng trăng dài hơn 7 km.

Bãi Khem

Khu du lịch được dân địa phương khai thác, bãi tắm này nổi tiếng với cát trắng mịn như bột, giá cả rẻ và đồ hải sản ngon.

2. Lặn biển ngắm san hô ở Hòn Thơm

Lặn ngắm san hô ở Hòn Thơm phú quốc - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
Lặn ngắm san hô ở Hòn Thơm phú quốc

Tại Hòn Thơm bạn có thể lặn ngắm san hô, xem các khu nuôi trồng thủy sản của ngư dân, khu nuôi ngọc trai và chế tác ngọc.

3. Bơi trong suối Đá Bàn

Bơi trong suối Đá Bàn Phú Quốc - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
Bơi trong suối Đá Bàn phú quốc

Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

4. Ngắm hoàng hôn Dinh Cậu

Tắm biển và ngắm vẻ đẹp Mũi dinh cậu Phú Quốc vào lúc hoàng hôn - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
Tắm biển và ngắm vẻ đẹp Mũi dinh cậu Phú Quốc vào lúc hoàng hôn.

Nằm tại thị trấn Dương Đông, ghềnh đá có hình như trái núi lạ mắt ba bề sóng vỗ, đỉnh núi được điểm tô bằng ngôi miếu cổ mái ngói rêu phong trên nóc có đôi rồng chầu nguyệt bằng sứ men lam, dưới tán cây cổ thụ xòe rộng như chiếc lọng xanh cả bốn mùa. Từ đây có thể ngắm ngọn hải đăng nhỏ phía xa và bãi tắm của người dân thị trấn

5. Ghé thăm làng chài cổ Hàm Ninh

Ghé thăm làng chài cổ Hàm Ninh - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
 Ghé thăm làng chài cổ Hàm Ninh.

Nghề chính của làng là nghề lặn bắt ngọc trai, hải sâm (đồn đột) và giăng lưới ghẹ. Những con ghẹ tươi rói vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh ngon và ngọt thịt.

6. Viếng thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực

Thăm Đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực ở Gành Dầu Phú Quốc - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
Đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực ở Gành Dầu Phú Quốc

Đền thờ được người dân Phú Quốc xây dựng để tưởng nhớ vị anh hùng có công với đất nước, với dân tộc. Hàng năm cứ đến ngày 28/8 âm lịch người dân ở Phú Quốc lại về đây làm giỗ ông

7. Quà mang về từ các nhà sản xuất nước mắm

Thăm nhà Thùng Nước Mắm Phú Quốc - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
Nhà Thùng Nước Mắm Phú Quốc

Phú Quốc có trên 100 nhà sản xuất nước mắm đang hoạt động và hàng năm đều đặn cho ra đời hàng trăm nghìn lít nước mắm thành phẩm với cách làm truyền thống hơn 100 năm của đảo. Bạn có thể mua làm quà mang về.

8. Tự tay hái chôm chôm

Tự tay hái chôm chôm - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
Tự tay hái chôm chôm

Trong mùa thu hoạch tháng 6 – 7, các vườn trái dọc con đường đến thị trấn Dương Đông chín đỏ khắp vườn bởi những trái chôm chôm. Bạn có thể vào vườn hái quả và mua trái tươi về ăn. Hãy cẩn thận với những chú kiến đen trên cây.

9. Đi chợ Phú Quốc

Đi chợ đêm ở Phú Quốc - Những điều phải thử ở Phú Quốc.
Các món hải sản ở chợ đêm Phú Quốc tươi ngon, gây ấn tượng sâu

Khu chợ buôn bán tấp nập từ tờ mờ sáng với đủ các loại thuyền ghe chở hoa quả và hải sản đổ về. Cuộc sống bình dị mỗi ngày của người dân trên đảo đều có thể thấy được từ khu chợ này.

10. Thăm Vườn tiêu

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng cay nồng có vị thơm đậm hơn những loại tiêu trồng ở xứ khác. Tham quan xong bạn có thể mua một ít hồ tiêu khô về làm quà tặng người thân.

11. Đi chợ đêm Dinh Cậu và ăn hải sản

chợ đêm mở từ 18h đến 23h hàng ngày tại thị trấn Dương Đông, nơi bạn tha hồ chọn và nếm các món ngon không thể bỏ qua như nhum biển, tôm hùm, gỏi cá trích và các loại ốc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button