Tin Tức

Những điểm tuyệt vời để chụp ảnh trong mùa thu miền bắc


Ba vì (Hà Nội)

Những ngày đầu tháng 11 hàng năm vườn Quốc gia Ba Vì lại thu hút đông đảo du khách đến tham quan bởi màu vàng rực của hoa Dã quỳ khoe sắc bên triền núi.


Những nhiếp ảnh gia thật khó để bỏ lỡ những bức ảnh cho riêng mình.

Sapa (Lào Cai)

Ngược theo con dốc trên Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai lên huyện Sapa, du khách sẽ thỏa sức ngắm thảm ruộng bậc thang trên núi đá. Các tay máy cho biết, nơi này có góc chụp toàn cảnh “mùa vàng” đẹp nhất.

Sapa được tạp chí du lịchTravel and Leisure (Mỹ) bình chọn là một trong bảy ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới. Các kỳ quan này trải dài trên địa bàn ba xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào.

Ngoài việc say mê chụp ảnh đồng vàng, bạn có thể vào bản làng thử làm nông dân, trải nghiệm loại hình homestay cùng bà con Mông, Dao, Giáy… Đặc biệt, đừng bỏ qua một buổi chiều nhạt nắng khi những nếp nhà ngập trong biển lúa bắt đầu ngủ yên dưới ánh hoàng hôn.

Sapa (Lào Cai)
Sapa (Lào Cai).

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải được đánh giá là một trong những điểm có ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới với khoảng 700 ha. Nơi đây cũng được công nhận là di sản quốc gia với những “nấc thang vàng” ở ba xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và Dế Xu Phình.

Đỉnh La Pán Tẩn với chỏm đồi tròn trĩnh lúa bao bọc, uốn lượn xung quanh từng bậc một làm du khách mải mê. Ruộng trải dài từ trên đỉnh núi xuống chân thung lũng. Ruộng sóng sánh tới đỉnh trời. Những dải vàng xen lẫn thửa ruộng xanh mướt, trơ gốc rạ nâu thẫm… tạo nên bức tranh hài hòa.

Mù Cang Chải
Mù Cang Chải.

Mộc Châu

Không có những ruộng bậc thang, nhưng Mộc Châu lại quyến rũ du khách bằng vẻ đẹp rất nên thơ của muôn hoa khoe sắc. Dưới trời thu trong xanh, vùng thảo nguyên mênh mông nhuộm trong sắc vàng rực của dã quỳ hoang dại. Hoa nở bên vách đá, gần gũi trước hiên nhà hay kéo dài hai bên cung đường đất đỏ… tất cả đều tạo nên một khung hình lộng lẫy đến không ngờ.

Mộc Châu.
Mộc Châu.

Hoàng Su Phì

Di tích quốc gia Hoàng Su Phì có địa hình quanh co, trải dài ngút tầm mắt với muôn hình muôn vẻ. Những thửa ruộng bậc thang ở xã Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên… thu hút đông đảo du khách và các nhiếp ảnh gia.

Ruộng bậc thang và cây lúa tại Hoàng Su Phì cao hơn Mù Cang Chải. Những thửa ruộng từ chân đến tận đỉnh vàng ươm, tựa một vòng xoáy lộng lẫy. Bạn sẽ thỏa sức tận hưởng thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn trong không khí trong lành.

Ngoài ruộng bậc thang, Hoàng Su Phì có 4 làng văn hóa: Nậm Hồng, Giàng Thượng, Phìn Hồ và Làng Giang để bạn khám phá.

Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì.

Đồng Văn

Xã Lũng Cú là một trong những nơi dân phượt không thể bỏ lỡ mùa lúa chín đẹp nao lòng. Những thửa ruộng bậc thang nhuộm vàng cả không gian, chảy tràn đến tận đỉnh trời. Khung cảnh bà con dân tộc rộn rã gặt lúa, những sắc màu thổ cẩm rực rỡ, các em nhỏ hối hả phụ giúp gia đình hay bé con ngủ say trên lưng mẹ… vẽ nên những mảng màu hạnh phúc, cảm hứng sáng tác cho nhiều bức ảnh đẹp.

Đồng Văn.
Đồng Văn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button