Tin Tức

Mùa xuân – du lịch lễ hội hoa


Nếu như trước đây , các tour thường chỉ biết đến các tuyến truyền thống với hành trình khám phá miền đất, con người của mỗi quốc gia thì nay trong các chương trình quảng cáo, mỗi mùa đều có vài ba tuyến giới thiệu điểm đến gắn liền với các loài hoa, lễ hội hoa. Việt Nam hấp dẫn bởi có mùa hoa tam giác mạch Hà Giang, mùa hoa cải trắng Mộc Châu, hoa mận, hoa đào trên các tuyến đường Tây Bắc.. Trên thế giới thì có lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, lễ hội hoa tulip ở Hà Lan, Canada mà đến nay đã trở nên quen thuộc với khá nhiều du khách Việt Nam. Bên cạnh đó là lễ hội hoa chelsea tại Anh quốc, lễ hội hoa Floride ở Úc.. các trang trại, thiên đường hoa oải hương ở Pháp, Nhật, hoa hướng dương ở Ý, Tây Tạng…

Là một trong những hãng lữ hành đều tiên phát hiện và tập trung phát triển loại hình du lịch theo mùa hoa cách đây 5 năm, Công ty Du lịch Vietravel đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức và nhận được nhiều yêu mến của du khách.

hoa, du lịch, vietravel
Lễ hội hoa anh đào ở Mỹ

Để triển khai hình thức du lịch này, thông thường công ty cần dành ít nhất 3 tháng chuẩn bị trước khi mùa hoa, lễ hội hoa diễn ra: đặt phòng, đặt vé máy bay, vé tham quan lễ hội, đàm phán bình ổn giá, theo dõi thời gian lễ hội chính thức diễn ra, chủ đề lễ hội hàng năm và tiến hành các hoạt động truyền thông cung cấp thông tin cho du khách. Ngoài ra, đối với các tour trong nước, việc lựa chọn xe vận chuyển cũng như lái xe luôn là ưu tiên của công ty nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách do các tuyến Đông Tây Bắc đều có cung đường khá hẹp, nhiều khúc cua… “Tính đến thời điểm này đã có hơn chục đoàn khách đăng ký tour hoa anh đào và tulip tại Vietravel Hà Nội. Dự kiến trong thời gian tới công ty sẽ mở thêm tuyến ngắm hoa phượng tím ở Nam Phi, hoa chelsea ở Anh quốc…mang tới những điểm ngắm hoa đẹp và đa dạng hơn cho khách hàng.” – đại diện Vietravel Hà Nội cho biết.

hoa, du lịch, vietravel
Đón xuân châu Âu cùng lễ hội hoa Tulip

Du lịch theo mùa hoa mang đến giá trị gia tăng cho cả công ty du lịch và các du khách, song không phải vì thế mà không có những khó khăn, trở ngại trong việc tổ chức chuyến đi. Đó là phải cung cấp thông tin sớm và kịp thời cho các khách hàng có nhu cầu vì mỗi mùa hoa thường diễn ra trong thời gian rất ngắn. Đăng ký chậm hay không làm kịp thủ tục visa là nhiều du khách có thể lại phải chờ đến mùa hoa năm sau. Thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng và khó kiểm soát trong việc tổ chức tour ngắm hoa. Chỉ cần một trận mưa bất chợt hay thời tiết nóng lạnh bất thường cũng có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch ngắm hoa của các đoàn.

Cô chú Thịnh – Xuân nhà ở Lý Nam Đế có ý muốn du lịch ngắm hoa anh đào, vui vẻ cho biết: “Nói ra thì ai cũng bảo buồn cười, vì có mỗi cây hoa anh đào mà cô chú đã đi sang cả 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ để ngắm. Phần vì mình thực sự yêu loài hoa này, phần vì đi để thấy cùng một loài hoa ấy nhưng ở mỗi nước màu sắc đặc trưng là khác nhau, cánh hoa to nhỏ khác nhau, cách thức thưởng hoa của người dân cũng khác nhau. Ví dụ như người Nhật Bản thích trải khăn ngồi dưới gốc anh đào ăn uống, chuyện trò, dân Hàn Quốc thích đạp xe, đi bộ dọc các con đường hoa, dân Mỹ lại có thú đi dạo trong công viên, kết hợp thưởng thức các chương trình nghệ thuật ngoài trời.”

hoa, du lịch, vietravel
Hoa xuân trên đảo Jeju – Hàn Quốc

Đầu tư vào các loài hoa đặc trưng là chính sách khôn ngoan của các quốc gia trên thế giới, vừa góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch vừa làm đẹp thêm cho quê hương đất nước. Có thể kể đến sự thành công của Hà Lan với hoa tulip, Pháp với hoa oải hương, Nhật Bản với hoa anh đào, Anh quốc với loài hoa chelsea.. Đến với các lễ hội hoa này, ta cũng dễ dàng nhận thấy sự quan tâm chú trọng của các nguyên thủ quốc gia đến việc thu hút du khách, phát triển lễ hội khi mà hội hoa chelsea luôn có sự xuất hiện của nữ hoàng, thái tử Anh, hội hoa tulip Keukenhof hàng năm đều mời nguyên thủ quốc gia các nước tới tham dự…

Yêu cái đẹp là bản chất của con người, vì vậy mà du lịch theo các mùa hoa nở, mùa lá vàng lá đỏ.. ngày càng trở thành một xu hướng rõ rệt, hấp dẫn.

Hiện Công ty Du lịch Vietravel cung cấp gần như đầy đủ các tour du lịch theo mùa hoa nổi tiếng trên thế giới. Tour khởi hành trong tháng 4,5/2014 với đủ các hành trình qua các nước có mùa hoa đẹp như Nhật Bản, Hoa Kì, Hàn Quốc, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Bờ Đông Bờ Tây…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button