Tin Tức

Lạc bước thiên đường lúa vàng Mù Căng Chải


Nằm ở miền bắc, Mù Cang Chải là một vùng núi trùng điệp với rất nhiều ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Tùy từng thời điểm trong năm, những ruộng bậc thang trồng lúa có màu khác nhau. Mù Cang Chải nằm cạnh dãy Hoàng Liên Sơn, được người dân tộc Mông cải tạo sườn núi thành ruộng bậc thang từ hàng trăm năm trước và ngày nay vẫn dùng để trồng trọt. 

Mù Căng Chải vào mùa lúa vàng tháng 9.
Mù Căng Chải vào mùa lúa vàng tháng 9.

Đi dọc quốc lộ 32, đèo Khau Phạ nối liền Tú Lệ với Mù Cang Chải, bạn có thể ngắm nhìn cảnh tượng ngút ngàn của các thung lúa đang vào mùa vàng mới. Mùi của lúa chín vàng, mùi của núi, mùa của năng thu hanh hao quyện lại làm một. 


Tú Lệ từ trên cao nhìn xuống.

Chạy xe theo cung đường Hà Nội – Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải, bạn nên ghé qua những bản làng như Lìm Mông, Lìm Thái. Lìm Mông là một bản làng nhỏ trong thung lũng Tú Lệ, bản làng yên bình với những em bé dân tộc dễ thương, người dân đia phương dễ mến. Đón hoàng hôn ở Lìm Mông cũng là cảm giác rất tuyệt vời và ấn tượng bởi hình ảnh khói lam từ những núp nhà khi mặt trời xuống núi. 

Bạn trẻ chụp ảnh ở thung lũng Lìm Mông
Bạn trẻ chụp ảnh ở thung lũng Lìm Mông (Ảnh: Mai San)

Đã đến Mù Căng Chải thì chắc chắn không thể bỏ qua điểm đến mâm xôi La Pán Tẩn xã vùng cao của người H’Mông cách thị trấn Mù Cang Chải 15 km. La Pán Tẩn cùng với Chế Cu Nha và Dế Xu Phình là 3 xã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng danh thắng di tích cấp quốc gia.. Đây là một điểm đến cực hot trong những năm gần đây đối với dân du lịch bụi nói chung và dân phượt nói riêng. 

Mâm xôi La Pán Tẩn
Mâm xôi La Pán Tẩn 

Nếu đã trót nhớ thương miền Tây Bắc, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được mùa vàng Mù Căng Chải, với một số thông tin nho nhỏ của Dulich24.com.vn ở trên. Hi vọng tháng 9 tới đây, Mù Căng Chải chính là gợi ý điểm đến hấp dẫn nhất dành cho những bạn yêu thích sự trải nghiệm ! Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button