Tin Tức

Hành trình đến với nụ cười xứ Mù


Sang tháng 9 – 10, mùa thu, lúa chín vàng rộ, khắp nơi bừng lên trong thanh sắc tươi trẻ, rực rỡ và sung mãn nhất. Người nông dân xuống đồng thu hoạch lúa, mùi thóc mới, mùi cỏ cây dậy lên đầy sức sống. Với địa thế ruộng gối đầu lên nhau như những bậc thang say ngủ, và diện tích rộng lớn phủ khắp, cảnh tượng đồng lúa ở Mù Cang Chải thực sự ngoạn mục. Đó là những ngày no ấm, và cũng là những ngày bạn dễ bắt gặp được những khoảnh khắc, những nụ cười hồn nhiên ngây thơ và trong trẻo. 

Những đứa trẻ nô đùa ở Mù Căng Chải
Những đứa trẻ nô đùa ở Mù Căng Chải 

Cho dù cuộc sống của người dân tộc rất khó khăn, thiếu thốn vật chất, giáo dục nhưng những nụ cười vẫn rất tươi và bừng sáng. Áo thun rách rưới, quần ống thấp ống cao, chân trần, nhưng đám trẻ vẫn nở những nụ cười trong veo. Những ngày tháng 9 Mù Căng Chải nhuộm sắc vàng của lúa, bên những nương lúa cũng chính là nơi mà bọn trẻ vui đùa.

Những đứa trẻ ngây ngô ở Mù Căng Chải
Những đứa trẻ ngây ngô ở Mù Căng Chải 

Ngoài vẻ đẹp nên thơ của cảnh quan, trẻ em nơi đây cũng gây ấn tượng với nụ cười sơn cước, hồn nhiên đáng yêu, chúng sống vô tư và giản đơn như cái tên gọi vùng cao thân thương Mù Căng Chải. 


Ánh mắt to tròn và ngây ngô của em bé trong hành trình tìm đến mùa vàng Mù Căng Chải 

Một số lưu ý khi đi du lịch Mù Căng Chải 

Bạn nên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như quần áo ấm, áo khoác gió, đồ dùng cá nhân, pin và đồ sạc, máy ảnh và điện thoại, giấy tờ tùy thân. Nếu bạn đi bằng xe máy, đừng quên trang bị cho mình mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đồ bảo hộ tay chân, găng tay, dán phản quang.

Khi đi xe máy trời mưa nên mang áo mưa nguyên bộ, máy sấy tóc, bọc giày. Ngoài ra, dừng nghỉ các bản làng, bạn cũng nên mang theo kẹo để tặng trẻ em dân tộc.

Thời tiết của Mù Cang Chải khác với khu vực đồng bằng, có thể thay đổi liên tục trong ngày. Thường có mưa về đêm, sương mù vào sáng sớm và trời hửng nắng ban ngày. Nên theo Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải của mình bạn nên chuẩn bị áo khoác gió và áo mưa khi tới đây, đề phòng những cơn mưa rừng bất chợt.

Cũng nên đem theo thuốc chống muỗi và các đồ sơ cứu nhỏ gọn vì đường đèo dốc có thể gặp phải sây sát không đáng có.

Hi vọng với những hình ảnh trên, hành trình khám phá Mù Căng Chải muà lúa vàng sẽ thêm phần thú vị !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button